เรามีหลักสูตรดีๆมากมาย สำหรับ Developer ทั้งการออกแบบ, การใช้งาน Cloud service และการจัดการ Security ใน Layer ต่างๆ Devloper ที่ต้องการพัฒนาตัวเองไม่ควรพลาด เพราะการเรียนรู้ไม่มีที่สิ้นสุด

ตารางอบรมประจำปี 2567

Courses Day(s) Jul Aug Sep Oct Nov Dec
Building Microservices 3
Docker for Developer 3 23-24
Kubernetes for Developer 3 8-10
Source Code Analysis with Sonarqube 2 21-22
Modern CI/CD with Gitlab 2 5-6
Modern CI/CD with Jenkins 2
AWS for Developer 2 11-12
Azure DevOps 2 21-22
Software Version Control with git 2 25-26
Automated Testing Tools 2 24-25
Automate Cloud Infrastructure with Terraform 2 9-10
Python Fundamental 3 7-9

แยกตามรายวิชา

 • 5-6 ก.พ. 2567
  Modern CI/CD with Gitlab

  Gitlab ถือเป็นทางเลือกแรกๆสำหรับองค์กรที่ต้องการ solution ที่ตอบโจทย์ทั้งการเป็น private registry และ การทำ CI/CD ในหลักสูตรนี้เราจะพาทุกท่านไปรู้จักกับการทำงานของ Gitlab runner และลองสร้าง CI/CD บน Gitlab เพื่อให้เห็นตัวอย่างการนำ Gitlab ไปใช้งานในองค์กร

 • 15-16 ก.พ. 2567
  Automate Cloud Infrastructure with Terraform

  การบริหารจัดการ Infrastructure ในยุคปัจจุบันจำเป็นต้องใช้การทำงานแบบอัตโนมัติ จึงเป็นที่มาของคำว่า Infrastructure as Code และในทางเดียวกันการบริหารจัดการ Cloud Service ซึ่งมีหลายที่ให้เลือก การใช้ Terraform จะช่วยให้เรย้ายไปยัง Platform อื่นๆได้ง่ายขึ้น สามารถทำงานน้อยลงแต่ได้ผลมากขึ้น

 • 27-29 มี.ค. 2567
  Kubernetes for Developer

  ในปัจจุบันเรามีปริมาณการใช้งาน Application เยอะมากขึ้นทั้งทาง Web Browser และ Mobile Application ดังนั้นเราจึงควรรู้จัก Kubernetes ซึ่งเป็นเครื่องมือที่จะช่วยให้ระบบขยายตัวเองโดยอัตโนมัติเมื่อมีความต้องการใช้งานที่สูงขึ้น หรือเมื่อบาง container ไม่สามารถใช้งานได้ ระบบจะสร้าง container …

 • 18-19 มี.ค. 2567
  Source Code Analysis with Sonarqube

  ในหลักสูตรนี้จะพาคุณไปรู้จักกับการใช้งาน SonarQube เพื่อควบคุมคุณภาพของ source code ทั้งการใช้งาน sonarlint ตรวจสอบ code ตั้งแต่ตอนเขียนและใช้ sonar scanner ทำการ scan ผ่านทาง command line ไปจนถึงการนำ Sonarqube ไปใส่ไว้ใน CI/CD pipeline

 • 24-26 เม.ย. 2567
  เรียนรู้การสร้าง Microservices

  ในปัจจุบันการออกแบบระบบให้เป็น Microservices นั้นมีสิ่งที่เรียนรู้เพิ่มเติมหลายอย่าง ซึ่งในหลักสูตรนี้เราจะได้เรียนรู้ทั้งแนวคิดและวิธีการใช้เครื่องมือต่างๆ เพื่อทำให้ระบบของเรากลายไป Microservices ได้จริงๆ เนื่องจากแนวคิดนี้เริ่มต้นง่ายแต่การสร้างระบบให้เป็นไปตามคุณสมบัติของ **Microservices** …

 • 16-17 พ.ค. 2567
  Automated Testing Tools

  หลักสูตรนี้ออกแบบมสำหรับทีมที่ต้องการเปลี่ยนจากการทดสอบแบบ Manual ไปเป็นการทดสอบแบบ Automation ซึ่งในเนื้อหาจะมีการใช้เครื่องมือทดสอบแบบอัตโนมัติในทุกๆ Layer ไล่ตั้งแต่ Unit Testing, Integration Testing ไปจนถึงการทำ System Test

 • 11-12 ก.ค. 2567
  AWS for Developer

  Amazon Web Services(AWS) ถือได้ว่าเป็นผู้ให้บริการที่มีผู้ใช้งานเยอะมากที่สุด และด้วยการที่ AWS นั้นเป็น Cloud Service Provider ที่ให้บริการมาหลาย 10 ปี ดังนั้นจึงมี services ที่ให้บริการอยู่เยอะมาก (และมีการให้บริการในหลายๆ Layer ทั้ง IaaS, PaaS และ FaaS) …

 • 23-24 ก.ค. 2567
  Docker for Developer

  ในปัจจุบันเรามีปริมาณการใช้งาน Application เยอะมากขึ้นทั้งทาง Web Browser และ Mobile Application ดังนั้นเราจึงควรรู้จัก Kubernetes ซึ่งเป็นเครื่องมือที่จะช่วยให้ระบบขยายตัวเองโดยอัตโนมัติเมื่อมีความต้องการใช้งานที่สูงขึ้น หรือเมื่อบาง container ไม่สามารถใช้งานได้ ระบบจะสร้าง container …

 • 25-26 ก.ค. 2567
  Software Version Control with git

  ทุกวันนี้ Developer แทบจะทุกคนต้องรู้จัก Git แต่การใช้ Git นั้นเริ่มต้นใช้งานได้ง่าย แต่จะเข้าใจในรายละเอียดและใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพเป็นเรื่องที่ค่อนข้างยาก ยิ่งเมื่อรวมกับการติดตั้ง Server ที่ใช้สำหรับเก็บ Repository ไว้ในองค์กรด้วยแล้ว ยิ่งทำให้มีสิ่งที่ต้องเรียนรู้มากขึ้น …

 • 5-6 ส.ค. 2567
  Azure DevOps

  Azure DevOps ถือเป็นเครื่องมือน้องใหม่ที่มาแรงมากๆ เป็นการผสมผสานของเครื่องมือต่างๆทั้งของ Microsoft และ Opensource ต่างๆ เช่น Team Foundation Server(TFS), Git และอื่นๆเข้าด้วยกัน ทำให้ชุดเครื่องมือนี้สามารถตอบโจทย์ของ DevOps ได้ตั้งแต่ Planning ไปจนถึงการ Deployment …

 • 7-9 ส.ค. 2567
  Python Fundamental

  หลักสูตรนี้เป็นหลักสูตรสำหรับผู้เริ่มต้น สำหรับโปรแกรมเมอร์ที่ต้องการเรียนรู้ Python ซึ่งเป็นหนึ่งในภาษาการเขียนโปรแกรมที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก

 • 19-20 ก.ย. 2567
  Modern CI/CD with Jenkins

  ถ้าพูดถึงเครื่องมือที่ใช้ทำ CI/CD ที่เป็น Open-Source Jenkins น่าจะเป็นตัวที่ถูกพูดถึงเป็นตัวแรกๆ เพราะเกิดขึ้นมาก่อนตัวอื่นๆ ทำให้มี plug-ins ให้เลือกใช้เยอะมากๆ แต่การใช้งานค่อนข้างยากสำหรับมือใหม่ ดังนั้นคอร์สนี้จึงเกิดขึ้นมาเพื่อช่วยแนะนำให้ทุกท่านสามารถสร้าง CI/CD pipeline ด้วย jenkins ได้